วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2554

บานาน่าทูโทน


 

         บานาน่าทูโทน เมนูอาหารทานเล่น แถมยังได้ประโยชน์จากกล้วยหอม เป็นเมนูของสาวๆ หลายคน อยากลองรับประทานซักครั้ง
ส่วนผสม Dark Chocolate Mousse/White Chocolate Mousse
 
วิปครีม                          130  กรัม
ดาร์กช็อกโกแลตหั่นชิ้นเล็ก  200  กรัม
เจลาตินชนิดแผ่น               3     แผ่น
วิปปิ้งครีม                       300  กรัม
 
วิธีทำ
 
1. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนนุ่มแล้วพักไว้
2. นำวิปครีมต้มพอเดือด จากนั้นเทใส่ดาร์กช็อกโกแลต คนพอดาร์กช็อกโกแลตละลาย ใส่เจลาตินผสมพอเข้ากัน
3. ผสมวิปปิ้งครีมที่ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็ว ปานกลางจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน คนจนส่วนผสมเข้ากันดี พักไว้
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ปฎิทิน

ท่านต้องการอะไร จากวิทยาศาสตร์การกีฬา