วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2554

พุดดิ้งลำไย


         วันนี้เรามีเมนูขนมหวาน พุดดิ้งลำไย สำหรับเอาไว้ทานเล่นๆ สำหรับทุกคนในครอบครัว และยังเป็นเมนูที่ชื่นชอบของใครๆ หลายๆ คนอีกด้วย
 
สูตรและวิธีการทำพุดดิ้งลำไย 
ส่วนผสม
เนื้อลำไยสดหรือในน้ำเชื่อม                   100       กรัม 
น้ำลำไย                                           75       กรัม 
นมสด                                            250       กรัม
น้ำตาลทราย                                      85       กรัม
วิปครีมชนิดจืด                                  125       กรัม
น้ำเปล่า                                          125       กรัม
เจลาตินชนิดแผ่น                                 14       กรัม
ลำไยสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
 
แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่มเตรียมไว้ ใส่นมสด น้ำลำไย วิปครีม น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าลงในหม้อ ตั้งไฟปานกลางพอเดือด ใส่เจลาตินคนให้ละลายยกลง ใส่เนื้อลำไยลงในแก้วแล้วเทส่วนผสมในข้อที่  2  ลงจนเต็มแก้ว นำเข้าแช่ในตู้เย็นจนเซ็ตตัว นำออกมาตกแต่งด้วยลำไยจัดเสริฟ

เข้าชม : 2100 ครั้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ปฎิทิน

ท่านต้องการอะไร จากวิทยาศาสตร์การกีฬา